Tại sao máy bay không bay qua dãy Hy Mã Lạp Sơn

Du LịchSẽ không ngạc nhiên khi nhìn thấy ngọn núi cao nhất hành tinh từ cửa sổ máy bay phải không? Chỉ cần tưởng tượng bạn nép mình vào chỗ ngồi của bạn, nhâm nhi một tách cà phê và chiêm ngưỡng đỉnh núi phủ tuyết đó! Vấn đề duy nhất là những chiếc máy bay không được bay trên đỉnh Everest, hay dãy núi Himalaya, cho vấn đề đó. Nhưng tại sao?
Hãy tưởng tượng một chuyến bay thương mại theo lịch trình quyết định bay qua dãy Hy Mã Lạp Sơn. Lúc đầu, chuyến bay đang diễn ra suôn sẻ: máy bay đạt độ cao bay đường thông thường của 35.000 feet và được đi du lịch với tốc độ khoảng 550 dặm một giờ. Chẳng mấy chốc, các phi công nhìn thấy một dãy núi cao thẳng tắp phía trước, với một đỉnh nổi bật giữa phần còn lại. Đó là đỉnh Everest nổi tiếng thế giới – ngọn núi cao nhất trên mực nước biển trên toàn hành tinh! Các phi công nhận ra họ không nên quá bất cẩn! Bởi vì đó là khi mọi thứ trở nên tồi tệ!

DẤU THỜI GIAN:
Không thể hạ thấp mặt phẳng trong trường hợp giải nén nhanh 1:20
Không có chỗ cho lỗi 2:49
Khi khẩn cấp, hạ cánh máy bay ở đâu? 3:08
Sự hỗn loạn trên các ngọn núi 3:26
Những sân bay nguy hiểm nhất thế giới
– Giữa núi cao 4:24
– Chuyển khoản ngân hàng 45 độ nhanh như chớp trong thời gian 4:53
– Chỉ có 8 phi công trên thế giới có thể hạ cánh ở đây 5:18
– Ngay trên bờ đại dương 5:41
– Khi đường băng liên tục bị đóng băng 6:24
– Khi đường chính giao với đường băng 7:10
– Khi một bãi biển công cộng nằm ngay trước đường băng 7:48

#himalayas #airports #brightside

TÓM LƯỢC:
– Không có nhiều oxy trong mặt nạ như bạn nghĩ. Nó thường kéo dài không quá 15 đến 20 phút. Các phi công phải làm cho máy bay rơi xuống 10.000 feet, nơi hành khách sẽ có thể thở mà không cần sử dụng mặt nạ oxy. Nhưng … chiếc máy bay vẫn đang bay trên dãy Hy Mã Lạp Sơn, và ở đó, không có cách nào nó có thể hạ thấp như vậy!
– Một trong những lý do máy bay có độ cao hành trình ấn tượng như vậy là vì nó cho phép phi công có một số “chỗ sai sót”. Điều đó có nghĩa là nếu có sự cố xảy ra, cơ trưởng có thể lướt máy bay trong khi cố gắng khắc phục sự cố.
– Kathmandu có thể đối phó với một máy bay phản lực, nhưng sân bay này chỉ có một đường băng và không có hệ thống hạ cánh cụ.
– Gió di chuyển trên các dãy núi ở tốc độ cao tạo ra cái gọi là “sóng núi” có thể biến bất kỳ chuyến đi nào trở nên khó khăn.
– Sự hỗn loạn ở đó tồi tệ đến mức gần như không thể cho máy bay thương mại bay qua khu vực đó.
– Sân bay Lukla ở Nepal là một trong những sân bay khó nhất thế giới. Phi công cảm thấy vô cùng khó khăn khi hạ cánh ở đó vì sân bay nằm giữa những ngọn núi cao.
– Trong sân bay Toncontin ở Tegucigalpa, Honduras, các máy bay phải thực hiện một cú xoay 45 độ nhanh như chớp trong quá trình hạ xuống. –
– Chỉ có 8 phi công trên thế giới đủ điều kiện hạ cánh tại sân bay Paro ở Bhutan, dãy núi Himalaya.
– Hạ cánh tại sân bay trên đảo Bồ Đào Nha, Madeira, vẫn là một trong những chiến công nguy hiểm nhất trong ngành hàng không, ngay cả sau khi đường băng của nó được cải tạo. Có điều là dải hạ cánh của sân bay này nằm ngay trên bờ đại dương, giữa những vách đá dựng đứng.
– Đường băng của sân bay Narsarsuaq, ở Greenland, liên tục bị băng.
– Có một đặc điểm khiến Sân bay Quốc tế Gibraltar trở nên khác biệt và khiến nó trở nên hoàn toàn độc đáo: đường phố chính của khu vực đó, Đại lộ Winston Churchill, giao cắt với đường băng!
– Nếu bạn đã từng đến đảo St. Maarten ở Caribbean, bạn có khả năng hoàn toàn bị say mê với Sân bay Princess Juliana. Đây là một trong những sân bay nổi tiếng nhất thế giới, nhờ một bãi biển công cộng nằm ngay trước đường băng!

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký Soi Sáng

5 PHÚT THỦ CÔNG

123GO!

CHUYỆN KỂ CÓ THẬT

Nguồn: https://rugbyintexas.com/

Xem thêm bài viết khác: https://rugbyintexas.com/du-lich/

35 thoughts on “Tại sao máy bay không bay qua dãy Hy Mã Lạp Sơn

 1. Tui thấy cái lý do nhiễu loạn kk mới là lý do chính, gió mà thổi đứng lên máy bay sẽ gây hiện tượng stall mất sức nâng liền

 2. Thích giọng nói này trong tất cả các clip Soi Sáng giọng truyền cảm, ấm, lôi cuốn vl😂😂

 3. Ai nói là không có chuyến bay nào bay ngang dãy Himalaya? Muốn làm đề tài nào thì phải nghiên cứu cho có căn cứ và phải có ít nhất chút đỉnh kiến thức cơ bản về đề tài đó. Các bạn có biết cái gì gọi là Special Escaping Route trong trường hợp mất áp suất như các bạn nói trên kia ko? Toàn nói ra những thứ nhảm nhí và phi khoa học!!! Tôi là phi công và thực sự thấy tất cả video về hàng không của các bạn thực sự là vô nghĩa và thiếu kiến thức!

 4. Máy bay dân dụng đều không bay được trên các ngọn núi cao nội dung thi kênh đã nói rõ rồi, nhưng đó không phải là bất khả thi bởi đối với các máy bay chiến đấu việc bay qua là điều bình thường, bạn có thể chiêm ngưỡng đỉnh núi cao nhất thế giới với điều kiện bạn phải là 1 phi công

 5. có nhiều khi bay quá độ cao thì áp suất không khí sẽ tác độnglên máy bay rất nhiều

 6. Chuyện dễ hiểu, lỡ cóxảy ra tai nạn thì hầy như là không thể nào thi hành cấp cứu trong vùng núi hiểm trở ở đó.

 7. ngích lý quá… chag nhé bay qua dãy núi là bị lỗi hở cửa sổ hay có vết nứt sao ạh…

 8. Tôi rát thích vi deo cua bn ,vi deo cua bạn đã làm toi hiểu ra về những vi deo của bạn đáy

 9. Mong edit chỉnh chuẩn hơn về lỗi font nhé 3:23. Một cân lớn mà lỗi vặt như vậy thiệt là mất hình tượng …

 10. Có nhiều thứ mà các bạn không biết về soi sáng : Thật sự kênh soi sáng là kênh có bản quyền thuộc kênh nước ngoài khác nhưng được người việt lập nên tại việt nam
  Nếu mọi người không tin thì cứ tìm trên Youtube : il Lato Positivo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *