Hướng Dẫn Cách Chơi Hụi

Giải TríChơi hụi (tên khác: họ, hội, biêu, phường, huê) gọi chung là họ, là một hình thức huy động vốn trong dân gian Việt Nam và thường do phụ nữ thực hiện. Đây là hình thức trái ngược với trả góp. Trước đây, việc chơi hụi chưa được pháp luật Việt Nam thừa nhận và bảo vệ quyền lợi nhưng kể từ năm 2006 đã có Nghị định 144/2006/NĐ-CP quy định hướng dẫn về họ.

Khi chơi hụi cần có một người đứng ra làm chủ (“chủ hụi”) và mời các thành viên khác cùng chơi (“con hụi”). Chủ hụi có trách nhiệm đi thu tiền (tài sản) của con hụi. Một “dây hụi” có thể không giới hạn người chơi. Các thành viên của dây hụi thống nhất góp một loại tài sản có giá trị giao dịch như: tiền, vàng, gạo… Dây hụi cũng thỏa thuận số lượng tài sản góp, số kỳ góp, thời gian góp, kỳ mở hụi…

Chơi hụi giống hình thức bỏ ống tiết kiệm nhưng giúp các con hụi có cơ hội nhận trước tổng số tiền mình định tiết kiệm nhanh hơn. Và khi đã nhận được tiền hụi, người đó trở về giống hình thức trả góp.

Bể hụi: Khi chủ hụi đã thu hụi của các con hụi, đến kì mở hụi mà không chi trả cho người được hốt hụi thì được coi là bể hụi.

Giựt hụi: Tới kì mở hụi mà không tìm ra chủ hụi, thì gọi là giựt hụi.

Nguồn: https://rugbyintexas.com/

Xem thêm bài viết khác: https://rugbyintexas.com/giai-tri/

18 thoughts on “Hướng Dẫn Cách Chơi Hụi

  1. Ban đầu không hiểu lắm xem xong clip vẫn éo hiểu gì ..giờ mới biết công việc của mẹ phức tạp thế nào

  2. Sai bét bèn bẹt. Xàm.
    Đâu ra mà 36tr. Anh b hốt đc 26tr thôi. Anh c hốt 28tr và a cuối cùng đc 30 tr chưa trừ tiền thảo công của chủ hụi.

  3. Em choi hụi 23 phần 1trieu giờ e còn sống đc 7 phần thì hốt dc bao nhiêu v a? E cứ tính mãi mà k hiểu dc

  4. Nếu không ai muốn hoặc cần hốt hụi thì sao hả chú? Chủ hụi cứ giữ tiền như vậy, và mỗi tháng các con hụi vẫn đóng 10 triệu ạ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *