Fix Lỗi Winrar: No Archieves Found – Không Tìm Thấy File Nén

Tổng Hợp#pctroubleshooting #winrar #commandlines #itbinhdan

Lỗi WinRar: “No Archieves Found” là một lỗi khá phổ biến, đặc biệt là khi máy cài nhiều phần mềm.

Chẳng hạn như bình thường bạn dùng phần mềm MPC để xem phim, nghe nhạc. Rồi bạn cài thêm Adobe Premiere để học làm video, rồi cài thêm Camtasia và SnagIt để quay màn hình. Mỗi phần mềm nó sẽ tự động gắn nó với các Association Files tương ứng (click đúp vào tên file là nó tự nhảy ra giành xử lý). Phần mềm sau giành của phần mềm trước, tới lúc nào đó phần mềm trước bị cho… ra rìa và báo lỗi.

Lỗi của WinRar “No Archieves Found” không hẳn là do xung đột này, nhưng bạn cũng sẽ nhận thấy các trường hợp sau:

1. Lỗi do có khoảng trống trong tên file nén: Hãy thử sửa lại tên file nén, bỏ các khoảng trống (dấu cách – space) đi, thay bằng dấu chấm hay dấu gạch gì đó, rồi quay lại giải nén thử. Nếu không được thì tiếp phần 2

2. Lỗi do tên file nén quá dài: Winrar làm việc tính theo tên full path, tức là gồm cả đường dẫn đầy đủ. Vậy nên nhiều khi tên file nén thì ngắn nhưng nằm sau trong nhiều tầng folder thành ra tên dài khiếp. WinRar thỉnh thoảng cũng bị lỗi này. Xử lý bằng cách move file ra ngoài ổ gốc, hoặc rename tên lại cho ngắn

3. Còn mình thấy, cách đơn giản nhất là sử dụng một phần mềm miễn phí, gọn nhẹ, dùng không sợ virus (nếu bạn lạm dụng crack Winrar thay vì mua). Chi tiết cài đặt và cấu hình có trong video.

Mời các bạn theo dõi nhé.
Chúc mọi người thành công!

Bài viết chi tiết:

Thảo luận chủ đề “No archieve Found:

Nguồn: https://rugbyintexas.com/

Xem thêm bài viết khác: https://rugbyintexas.com/tong-hop/

2 thoughts on “Fix Lỗi Winrar: No Archieves Found – Không Tìm Thấy File Nén

  1. Mình cài win xong rồi cài winrar, mọi thứ hoạt động bình thường. Sau đó mình lại cài vài game và 2 phần mềm của adobe, thì từ đó về sau dính lỗi này ở tất cả các file rar, kể cả các file trước kia giải nén bình thường. Làm theo bác này: tải 7zip về xài thấy không vấn đề gì.
    Dù cảm thấy ức chế vì không sửa được lỗi này nhưng phải công nhận đây là giải pháp tốt nhất. Từ giờ chuyển hẳn qua xài cái này cho đỡ mệt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *