Du lịch Thái Lan tự túc giá rẻ. Chùa Wat Arun và sự tích vua Gia Long Nguyễn Ánh.

Du Lịch#VuaGiaLong, #Watarun, #Thailand,
Chia sẻ kinh nghiệm du lịch.
Du lịch Thái Lan tự túc giá rẻ, chùa Wat Arun và sự tích về vua Gia Long- Nguyễn Ánh.
Wat Arun, thường được biết đến với tên Wat Chaeng, tọa lạc ở bờ Bắc (quận Thonburi) sông Chao Phraya. Được xem là chùa đẹp nhất Bangkok không chỉ vì vị trí ven sông mà còn lối thế kế khác với những ngôi chùa còn lại. Nhìn từ phía bên kia sông, tòa tháp như đứng uy nghi trên mặt nước.

Wat Arun nằm gần như đối diện với Wat Pho nên rất dễ tiếp cận. Từ bến thuyền Sapphan Taksin, bạn có thể đi thuyền trên sông đến bến số 8. Từ đây một chiếc thuyền nhỏ sẽ đưa bạn sang bên kia sông với giá chỉ 3 baht. Vé vào cổng là 100 baht. Chùa mở cửa từ 08:30 đến 17:30.

Được nhiều người đánh giá là ngôi chùa đẹp nhất Thái Lan nhờ vẻ đẹp kiến trúc và kĩ thuật tinh xảo. Ngọn tháp (prang) bên bờ sông Chao Praya được xem là danh thắng nổi tiếng thế giới của Bangkok. Ngọn tháp cao 70m, được trang trí bằng nhiều mảnh thủy tinh và sứ Trung Hoa, tất cả được xếp đặt một cách vừa tinh tế vừa phức tạp.

Wat Arun được hình dung bởi vua Taksin vào năm 1768. Mọi người tin là sau khi rút khỏi Ayutthaya, nơi bị quân Myanmar chiếm đóng vào thời điểm đó, ông đến ngôi chùa này vào lúc bình minh. Sau đó ông cho trùng tu và đổi tên thành Wat Chaeng, ngôi chùa của bình minh. Nó được sử dụng là nơi để lưu giữ tượng phật ngọc trước khi thủ đô và hoàng cung được dời sang bên kia sông. Hiện giờ bạn có thể thấy tượng phật ngọc ở đây.

Nguồn: https://rugbyintexas.com/

Xem thêm bài viết khác: https://rugbyintexas.com/du-lich/

14 thoughts on “Du lịch Thái Lan tự túc giá rẻ. Chùa Wat Arun và sự tích vua Gia Long Nguyễn Ánh.

  1. Thai lan co duong cao toc cung lau roi he ? VN co chua vay ta ? Duong Cat Linh – Ha Noi do he ? Do la an tinh cua China danh cho VN do ma ! Va da duoc nhung bac lanh dao Vi dai , tai ba thanh khan "Em xin cam on cac bac a !",don nhan nong nhiet luon do nha…Chi co dan den la can ran chiu thoi voi cong trinh khung khiep do thoi !!! Mo phat !!!

  2. Du lịch Thái Lan tết dương lịch giá tốt nhất thị trường. khởi hành 31/12 Hà Nội. 5 ngày 4 đêm. giá 6.590.000. Liên hệ: 0896.655.581

  3. Ông nghiên cứu lịch sử kỹ một tý nhé. Vua gia Long chỉ chạy qua campuchia thôi. Lúc đó ông phải cầu viện viện Xiêm La và Pháp.

  4. เดี๋ยวจะหาโอกาสไปเที่ยว Hochimin บ้าง
    น่าไปเที่ยวมาก😄😄😄

  5. khi qua mấy nước phât triển hơn VN như Thái…nhiều nhà cao hay hệ thống tàu điện đó là những thứ phồn hoa gia tạo mà đế quốc tư bản đế quốc ru ngủ quần chúng" KHÔNG HIỂU ĂN HỌC SAO, PHÁT NGÔN CÂU KO NGHE NỔI

  6. Khúc bác nói "khi qua mấy nước phât triển hơn VN như Thái…nhiều nhà cao hay hệ thống tàu điện đó là những thứ phồn hoa gia tạo mà đế quốc tư bản đế quốc ru ngủ quần chúng" nghe sao sao á kaka
    Mà nghĩ lại mấy tuyến metro ở VN ta xây từ đời cha tới đời con vẫn chưa xong mà cứ đội vốn lên từng tháng từng năm kaka

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *