Công trình vĩ đại nhất thế giới của Hà Lan – Hàng rào chắn sóng Maeslantkering | Trí Thức VN

Du LịchKhông ít người đã biết rằng gần 1/3 diện tích và 2/3 dân số Hà Lan nằm thấp hơn mực nước biển. Nhưng Hà Lan còn là một cường quốc về nông nghiệp với giá trị nông nghiệp xuất khẩu đứng thứ 3 thế giới. Vậy đất nước này đã làm thế nào để sản xuất nông nghiệp hiệu quả trong khi nguy cơ ngập lụt có thể xảy ra bất cứ lúc nào? Câu trả lời chính là những công trình đê biển vĩ đại nhất thế giới mà Hà Lan đã xây dựng.
Công trình vĩ đại này được đặt tên là Maeslantkering, nó cũng là công trình cuối cùng của dự án Delta Works. Để biến ý tưởng Maeslantkering thành hiện thực, các kĩ sư Hà Lan đã có vô số giải pháp sáng tạo và táo bạo để giải quyết các thách thức….
Xem thêm bài viết Những con đê vĩ đại và lịch sử chống lũ của người Hà Lan tại:
#halan #debien #Maeslantkering
———–
Kênh Youtube chính thức của báo điện tử online Trí Thức VN -Chuyên cung cấp video tin tức và giải trí – Tuyển chọn và sản xuất những Video, clip từ các nội dung chọn lọc trên trang Trí Thức VN, chủ đề đa dạng: tin tức, văn hóa, đời sống, giáo dục, kiến thức, nhân quyền, giải trí, khoa học.
Website:

———–
Theo Dõi Trí Thức VN Trên Các Mạng Xã Hội
▶ Facebook:
▶ Pinterest:
▶ Google+:
▶ Twitter:
▶ Minds:

———–
Cảm ơn mọi người đã theo dõi kênh!
Hãy nhớ LIKE và SUBSCRIBE ủng hộ kênh ngày một phát triển :
❄❄❄ Trí Thức VN – Kết nối tri thức nhân loại ❄❄❄

———–
© Bản quyền thuộc về Trí Thức VN
© Copyright by Trí Thức VN ☞ Do not Reup

Nguồn: https://rugbyintexas.com/

Xem thêm bài viết khác: https://rugbyintexas.com/du-lich/

32 thoughts on “Công trình vĩ đại nhất thế giới của Hà Lan – Hàng rào chắn sóng Maeslantkering | Trí Thức VN

 1. Một kiệt tác nghệ thuật, nó chứng minh ý chi thông minh và sự sáng tạo tạo của con người Hà lan không gì là không làm được, nó quyết định tới sự sống còn của đất nước Hà lan??

 2. Thấy giáo sư tiến sĩ của nước ngta chưa! còn giáo sư tiến sĩ của vn toàn một đám ăn lồn!

 3. Năm nào Việt Nam cũng tổ chức giải KHKT dành cho HS và trao hàng trăm giải sáng tạo nhưng chưa thấy cái nào được đưa vào ứng dụng thực tế. Mỗi tỉnh đều có sở khoa học công nghệ biên chế cả trăm mạng người hưởng tiền thuế của nhân dân mà mỗi cái chống xâm nhập mặn của đồng bằng sông Cửu Long cũng không làm nổi. Có lẽ bên Hà Lan họ tạo ra được những công trình vĩ đại là do họ không có những cái mà Việt Nam đang có

 4. Nước làm nhà thầu làm những công trình lớn k tham nhũng k ăn bớt làm chất lượng auto giàu và có tiếng :))….Việt nam ăn càng nhiều lo mấy sếp càng cao auto giàu và có tiếng. … (.) chỉ có Việt nam là nghịch lý :))

 5. Nếu theo ngôn ngữ Việt Nam thì là :dám nghĩ dám làm ! Nhưng không phải là: dám nghĩ bậy , dám làm bừa ! Chỉ là sẽ đưa đến kết quả là công trình đội giá và chủ nhiệm đội quần.

 6. Nhờ đảng nhờ bác mà tụi bây mới có cơm ăn đó nhớ thấp nhang cho bác và đảng mỗi ngày nhé

 7. Phải có tiền thì mới có những công trình vĩ đại như vậy.viet nam còn chưa có may bay trực thăng khi có hoa hoan hoặc nước tràn nói chỉ đến chan song đây là do các lãnh đạo của Đảng và nhà nước mình.

 8. Hà lan làm nên những công trình vi đại phục vụ người dân,còn ta có những bức tượng vi đại để người dân ngắm cho đỡ khổ. Bên nào mang lợi ích hơn? Ta có tượng phật cao nhất thế giới,có chùa cao lớn nhất thế giới nhưng dân ta thì khổ nhất thế giới vì không có nước nào mà dân đi ở đợ( osin) nhiều nhất thế giới.

 9. tri thức vịt nam mít ….hahaha 🐒🐒🐒…. trí thức vịt nam CHÓ ngoạm cứt …. đã hơn 4000 năm ….. vẫn chưa KHAI HÓA…!!!🤮🤮🤮

 10. Đúng vn mình cũng học tập hà lan cái nè để áp dụng ở sài gòn rồi chống lụt ngập mặn ở đồng bằn sông cửu long

 11. việt nam mà làm được cái chắn sóng này trắc lũ quan chó nó tham nhũng ngần hết .còn làm song vài năm là hỏng .vì mua sắt thép kém chất lượng của trung quốc về làm

 12. Ha ha phải có ý chí mà phải là ý chí thông minh lợi ích chứ không phải là ý chí quyết tâm tham nhũng…..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *