Chùa Yên Tử – Quảng Ninh Flycam

Du LịchNúi Yên Tử (chữ Hán: 安子山 Yên Tử sơn) là ngọn núi cao 1068m so với mực nước biển trong dãy núi Đông Triều vùng đông bắc Việt Nam. Núi nằm ở ranh giới giữa 2 tỉnh Bắc Giang và Quảng Ninh. Núi Yên Tử là một dải núi cao nằm ở phía Đông Bắc của Việt Nam với hệ thống động thực vật phong phú và đa dạng đã được nhà nước công nhận là khu bảo tồn thiên nhiên. Phía Đông dãy Yên Tử thuộc tỉnh Quảng Ninh và phía Tây thuộc tỉnh Bắc Giang. Núi Yên Tử hiện còn lưu giữ một hệ thống các di tích lịch sử văn hóa gắn với sự ra đời, hình thành và phát triển của thiền phái Trúc Lâm Yên Tử. Đỉnh núi thuộc xã Thượng Yên Công, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Vốn là một thắng cảnh thiên nhiên, ngọn Yên Tử còn lưu giữ nhiều di tích lịch sử với mệnh danh “đất tổ Phật giáo Việt Nam”. Trên đỉnh núi thường có mây bao phủ nên ngày trước có tên gọi là Bạch Vân sơn. Tổng chiều dài đường bộ để lên đỉnh Yên Tử (chùa Đồng) là khoảng 6000m với 6 giờ đi bộ liên tục qua hàng ngàn bậc đá, đường rừng núi… Xung quanh khu vực núi Yên Tử là còn có các di tích và danh thắng quan trọng như khu bảo tồn thiên nhiên Tây Yên Tử (Bắc Giang) và Khu di tích lịch sử nhà Trần ở Đông Triều (Quảng Ninh). Hệ thống các di tích và danh thắng này được gộp chung thành Quần thể di tích danh thắng Yên Tử để đề nghị UNESCO công nhận là di sản thế giới. (Trích Wikipedia)
Facebook :

Nguồn: https://rugbyintexas.com/

Xem thêm bài viết khác: https://rugbyintexas.com/du-lich/

27 thoughts on “Chùa Yên Tử – Quảng Ninh Flycam

 1. Đã từng qua nơi đây. Thắp nhang nguyện cầu và cầm tiền xoa lên chùa đồng để xin lộc. Cảnh vật thiên bồng – tuyệt vời. Mà lên tới nơi hơi khó thở

 2. Năm 2017 mình đi yên tử lên tới chùa đồng thì mới phát hiện mây cứ bay qua mặt kaka

 3. NGUYỆN

  Thỏa lòng nguyện ước bước lên Yên
  Tâm chí lung linh ngưỡng cảnh Thiền
  Con thắp tuần nhang dâng cửa phật
  Thiên Trù mây trắng phủ Hoa yên
  Ngàn năm vẫn đó chùa Đồng nguyện
  Mới nhất kim lai đáo lạy nguyền
  Thành kính hương hoa như phẩm trọng
  Phu thê sùng đoái, bái hương nguyên .

  Trọng Xuân 2005
  Bùi Quang Thanh Ngọc Châu
  Hải Dương

 4. Quay đường tùng chưa nhiều chưa kỹ vì núi Yên Tử chỉ còn sót đường tùng và các tháp tổ là từ thời nhà Trần để lại thôi !

 5. k nhất thiết phải xây này nọ to tát chúng tôi cần mhưng con đường chạy trên đỉnh núi để chúng tôi ngắm non nước ấy

 6. Đường link: https://www.youtube.com/watch?v=1ZuceTCtlPM&feature=youtu.be
  Trên đây là đường link Clip Flycam Yên Tử mà mình đã thực hiện với tiêu đề: Chùa Yên Tử Quảng Ninh 2017 – Flycam Yen Tu Pagoda ( quần thể di tích danh thắng Yên Tử ). Mình rất mong mọi người ghé xem để góp ý cho sản phẩm của mình được hoàn thiện hơn ! Mình xin chân thành cảm ơn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *