Chùa Núi Vàng (Wat Saket) Bangkok – Thailand

Du LịchChùa Wat Saket có tên đầy đủ là Wat Saket Ratcha Wora Maha Wihan và có tên tiếng Việt là chùa Núi Vàng
Năm 1782,đại tướng Chakri mang theo viên Lục Ngọc Bảo Đức Phật,đã dừng quân tại đây và tắm đúng theo nghi lễ trang trọng,trước khi tiến hành xuất quân trở lại Thonburi và được tôn ngôi làm Hoàng đế Rama I. Sau đó tên của đền thờ được đổi là Saket, mang ý nghĩa cao quý “gội mái tóc”.
Suốt triều đại Hoàng đế Rama II có dịch bệnh đã giết chết 30.000 người, những xác chết được đưa ra khỏi thành phố ngang qua Pratu Pii mệnh danh là “cổng ma quỷ” và để lại nơi này (Chùa Wat Saket). Tức thì những chim kên kên tụ tập ăn xác chết bay lượn đen bầu trời. Quang cảnh bệnh dịch tái phát suốt những năm 1873, 1881, 1891 và 1900, mỗi kỳ có bệnh dịch đã giết chết chừng 10.000 người.
Chùa được xây trên một ngọn đồi nhân tạo, có ngọn bảo tháp dát vàng lấp lánh cao tới 58m, khi lên chùa phải leo 300 bậc thềm vòng quanh uốn lượn.
Người dân thái đến với Chùa Wat Saket với một niềm tin mãnh liệt rằng nơi đây luôn ban tặng những điều “cầu được ước thấy”. Một phần niềm tin này xuất phát từ lịch sử lâu đời của Wat Saket – một trong những ngôi chùa cổ nhất Bangkok – cùng câu chuyện về nơi từng hỏa táng hơn 60.000 nạn nhân đại dịch.
Sau này, ngôi chùa được các nhà sư cùng tụng niệm, cầu siêu cho những linh hồn đã khuất. Những biến cố ấy khiến Wat Saket luôn mang một vẻ trầm tư, tĩnh lặng, riêng biệt so với nhiều ngôi Chùa khác

Nguồn: https://rugbyintexas.com/

Xem thêm bài viết khác: https://rugbyintexas.com/du-lich/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *