Cài Windows 7 cho ổ cứng mới

Tổng HợpVideo này hướng dẫn bạn cách cài đặt Windows 7 cho ổ cứng mới (ổ cứng lần đầu tiên cài hệ điều hành), tạo boot cho ổ cứng mới nhanh chóng.

Đừng quên cập nhật thêm kiến thức tin học tại:

Khi bạn mua một ổ cứng mới hoặc ổ cứng của bạn chưa lần nào cài đặt hệ điều hành Windows thì bạn không thể nào Ghost được, vì ổ cứng mới chưa có chức năng boot. Vì vậy đối với những ổ cứng mới chưa cài hệ điều hành Windows lần nào thì bạn phải tiến hành cài đặt Windows thủ công.

Để cài đặt Windows 7 cho ổ cứng mới các bạn cần chuẩn bị:
1. Một đĩa cài đặt Windows 7 hoặc USB cài đặt Windows 7.
2. Cho máy tính khởi động bằng CD-ROM hoặc USB trước.
3. Gắn ổ cứng mới vào trong máy tính.

Sau khi cài đặt xong Windows bạn cần phải cài driver cho các thiết bị phần cứng và các ứng dụng cần thiết để phục vụ công việc của bạn.

Hy vọng video sẽ giúp ích cho bạn.
Chúc bạn thành công!

Nguồn: https://rugbyintexas.com/

Xem thêm bài viết khác: https://rugbyintexas.com/tong-hop/

34 thoughts on “Cài Windows 7 cho ổ cứng mới

 1. Cho em hỏi ..giờ mình mua cái ở cứng có sẵn win rồi thì về có khởi động đc k

 2. Cho em hỏi với ạ ? Sau Khi Format ổ C xong thì có cài lại win từ ổ cứng đc k ạ ? hay dùng đĩa ạ

 3. a ơi,máy e vừa mua ổ cứng về thay mà không có ổ đĩa cd vcd như trên video ạ. giờ e muốn cài win 8.1 thì làm có như cài bằng usb bằng cách vào boot option trên máy khi khởi động không ạ

 4. A ơi, máy PC e mới mua.đầu vào sẽ làm gì để cài win,mà cài win7,8,9,10 để làm gì vậy ạ.mong a chỉ ạ.

 5. ổ cứng em delete het roi chia lai nhưng bỵ lổi …setup was unable to create a new system partition or locate an existing system partition .see the setup log files for more information

 6. Máy tính e cài win xp thì chạy đc. mà cài win 7 gần đến chỗ welcome thì tự nhiên reset máy liên tục. Và ko tiếp tục cài đc. Máy tính e mới mua. Còn ổ đĩa cứng e thấy rất lạ. Khi phân vùng lại trong setup win 7 e chỉ thấy nó hiện là C:system D:logical và chữ new nó ko sáng.

 7. Sao mình cài xong đến chỗ khởi động lại windows thì chuột lại kh sáng đèn nữa v, chuột tích hợp sẵn của laptop cũng kh dịch chuyển được
  ?

 8. ad cho em hỏi. vào được phần "new" giống ad thì làm sao để phân chia lại?
  cứu em với ad. tks ad trc!

 9. Chào Tin Học sóc Nâu. Cho mình hỏi : PC mới mua , muốn cài win vào ssd thì làm tương tự đúng không ? có điểm gì khác không ạ !

 10. các pro cho e hỏi là. e lỡ tay formar ổ c (ổ cài hệ điều hành). và máy e ko vào được bios để setup. vậy bjo e phải lsao ạ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *