Cách làm MỰC DỒN THỊT RIM KẸO

Ẩm Thực♥ Cách làm mực dồn thịt rim kẹo – Vị ngọt ngọt, mặn mặn của nước sốt sánh lại quyện với độ ngọt của mực, của nhân thịt bên trong ắt hẳn sẽ làm hao cơm ♥

 Mực ống 500 gr
 Thịt ba chỉ 200 gr
 Tiêu xay 3 muỗng cà phê
 Đường 3 muỗng canh
 Bột canh 1 muỗng cà phê
 Bột ngọt 1 muỗng cà phê
 Nước mắm 3 muỗng canh
 Dầu ăn 4 muỗng canh
 Muối 1 muỗng cà phê
 Đầu hành 6 cái
 Nước 2 muỗng canh
Thêm 1 ít: Tăm tre
Đem mực và thịt rửa sạch với 1 muỗng muối, để ráo. Thịt xắt nhỏ, băm nhuyễn. Mực ống cắt đầu, mình để riêng sau đó băm nhỏ đầu mực. Đầu hành rửa sạch đất, bóc vỏ, băm nhuyễn.
Thịt băm càng nhuyễn càng ngon, đầu mực băm sơ đừng để nát quá, khi trộn nhân sẽ mất vị của mực

Cho thịt băm, đầu mực, hành vào tô. Thêm vào 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay vào trộn đều cùng với thịt và mực. Để phần nhân này thấm gia vị trong 5 phút.
Sau khi phần nhân thấm vị xong, dùng muỗng cà phê nhỏ nhồi nhân vào trong con mực. Nhồi phần nhân vừa đủ, tránh để bị rách con mực. Dùng que tăm ghim lại.
Bắc chảo lên bếp, cho vào 4 muỗng canh dầu. Đợi dầu nóng thả mực vào chiên vàng đều hai mặt. Trong lúc đợi da mực vàng lên ta chuẩn bị nước sốt: Cho vào chén 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng canh nước khuấy lên cho đến khi hỗn hợp nước sốt tan đều. Sau khi mực vàng cho chén nước sốt vào, vặn lửa nhỏ, rim cho đến khi nước sốt keo lại.
Khi thấy mực ngả màu vàng nâu, bắc chảo xuống cho mực ra đĩa, rưới nước sốt lên. Có thể trang trí thêm một cọng ngò cho đẹp mắt. Dùng ngay với cơm nóng.
————–
✿ Đăng kí theo dõi kênh:
✿ Offcial fanpage:
✿ Tổng hợp các món ăn ngon:

Nguồn: https://rugbyintexas.com/

Xem thêm bài viết khác: https://rugbyintexas.com/am-thuc/

1 thought on “Cách làm MỰC DỒN THỊT RIM KẸO

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *